Ứng Dụng Tế Bào Gốc Trong Chống Lão Hóa Và Hỗ Trợ Ung Thư

Ngày 9 tháng 12 năm 2022, Hội nghị Tế bào gốc lần thứ XI với chủ đề “Xu hướng phát triển tế bào gốc trong tương lai” đã diễn ra thành công tại Equatorial Hotel, TP. Hồ Chí Minh với sự tham dự của hơn 400 người tham dự là các nhà khoa học, bác sĩ, dược sĩ, các nhà quản lý, doanh nhân, những người làm việc trong lĩnh vực tế bào gốc hoặc có liên quan tập hợp, hỗ trợ nhau thúc đẩy phát triển lĩnh vực nghiên cứu, ứng dụng tế bào gốc vào thực tiễn, góp phần vào sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước.

thanh-vien-ban-to-chuc-hoi-nghi-te-bao-goc-XI
(Từ trái sang phải ) PGS.TS. Nguyễn Văn Thuận, Viện trưởng Viện chống lão hoá Phan Thanh Hào, PGS. TS Trương Hải Nhung, PGS.TS Trần Lê Bảo Hà, PGS.TS.BS Trần Công Toại, TS. Shiaw Min Hwang

Hội nghị tập trung báo cáo và thảo luận về tình hình ứng dụng của tế bào gốc trên thế giới và tại Việt Nam. Hội nghị cho biết ứng dụng nổi bật nhất tại Việt Nam là ứng dụng trong thẩm mỹ chống lão hoá và phòng ngừa, hỗ trợ ung thư với đại diện nổi bật là Bệnh viện Quốc tế DNA (Tp.HCM)

benh-vien-quoc-te-dna
Bệnh viện Quốc tế DNA (Thành phố Hồ Chí Minh)

Theo bác sĩ Phan Thanh Hào, ủy viên nòng cốt Hiệp hội Tế bào gốc, lãnh đạo Bệnh viện Quốc tế DNA: “Từ ngàn xưa, con người đã có ước muốn trẻ mãi không già; ước muốn làm sao con người trẻ lại hay kéo dài tuổi thọ. Do đó, bên cạnh việc nghiên cứu trong nước, nhiều đơn vị đã thực hiện chuyển giao công nghệ Tế bào gốc từ nước ngoài về để thực hiện ngay tại Việt Nam,điển hình là Bệnh viện Quốc tế DNA đã tiên phong là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam chuyển giao công nghệ tế bào gốc từ Nhật Bản – một trong những quốc gia có nền y học phát triển nhất thế giới, đặc biệt trong lĩnh vực chống lão hoá và phòng ngừa ung thư.”

vien-truong-vien-chong-lao-hoa-phan-thanh-hao
Viện trưởng Viện chống lão hoá Phan Thanh Hào – Thành viên Ban tổ chức “Hội nghị Tế bào gốc lần thứ XI – Tế bào gốc hướng tới tương lai”

Ngoài hợp tác với Nhật Bản, bác sĩ Phan Thanh Hào cũng tích cực tham gia nghiên cứu học hỏi từ thế giới, ông hiện đang là thành viên tích cực của Hiệp hội Chống lão hoá Hoa Kỳ và thường xuyên tham gia vào nhiều hội nghị Tế bào gốc quy mô toàn cầu, hứa hẹn một tương lai phát triển mạnh mẽ hơn cho ngành tế bào gốc tại Việt Nam.

vien-truong-vien-chong-lao-hoa-phan-thanh-hao-tham-du-hoi-nghi-te-bao-goc-XI
Viện trưởng Viện chống lão hoá Phan Thanh Hào tham dự “Hội nghị Tế bào gốc XI”

Khép lại Hội nghị, Tế bào gốc được gọi là “phát hiện của thế kỷ” với nhiều ứng dụng điều trị và phòng ngừa thành công vào thẩm mỹ, chống lão hoá và hỗ trợ ung thư. Trong tương lai, tế bào gốc được dự đoán sẽ tiếp tục mang đến nhiều ứng dụng hơn nữa khi các chuyên gia đang nghiên cứu thêm liệu pháp này và thu lại nhiều tín hiệu khả quan.

DR. PHAN THANH HÀO – BỆNH VIỆN THẨM MỸ Á ÂU

  • Địa chỉ: 32C, Thủ Khoa Huân, P. Bến Thành, Q1, TP.HCM
  • Website truy cập: www.drhao.vn
  • Hotline: 1900 63 30 30 – 0906 808 864 để được tư vấn ngay hôm nay!
DR. PHAN THANH HÀO – BỆNH VIỆN THẨM MỸ Á ÂU
DR. PHAN THANH HÀO – CHỐNG LÃO HÓA

    Để lại thông tin

    Để được tư vấn miễn phí    (Xin an tâm, chúng tôi tôn trọng sự riêng tư của bạn)